• slide left1

 • slide left 2

 • Slide Right 1

 • Slide Right 2

Trang chủ » Sản phẩm đặc trưng » Sản phẩm tự nhiên

Gạo đồ Thịnh Phú An Giang

(Cổng TTĐT AG)- Cây lúa từ lâu là niềm tự hào của người Việt Nam vốn có truyền thông canh tác lâu đời. Sau thời kỳ mở cửa hạt gạo Việt đã vươn ra năm châu góp phần to lớn đối với an ninh lương thực thế giới.

 

Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế toàn cầu mang tính cạnh tranh cao, nền nông nghiệp Việt Nam đang từng bước nâng cao chất lượng, thương hiệu, uy tín và sức cạnh tranh cho hạt gạo nước mình. Những năm qua Đảng, Nhà nước cũng như các nhà hoạch định kinh tế, các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân đã không ngừng trăn trở, nghiên cứu nhằm tìm kiếm lời giải cho bài toán xuất khẩu gạo sang thị trường đầy tiềm năng nhưng rất khó tính - thị trường  Âu - Mỹ... Ông Nguyễn Thanh Bình – Ủy viên Thường vụ HĐND tỉnh An Giang tại phiên họp định hướng kinh tế - xã hội năm 2014, thị xã Tân Châu có nhận định: “Đầu tư vào gạo đồ - hạt gạo chất lượng cao thể hiện sự phát triển của ngành hàng lúa gạo VN và là xu hướng tất yếu trong chiến lược xuất khẩu lúa gạo. Đa dạng hóa sản phẩm là  bước đi cần thiết nhằm nâng cao giá trị xuất khẩu gạo VN. Ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất chú trọng đầu tư bài bản vào gạo đồ trên An Giang – vựa lúa ĐBSCL được xem là tin vui lớn với người tiêu dùng, người nông dân và cả nền kinh tế nước ta”


Sự xuất hiện của sản phâm Gạo đồ thật sự là tín hiệu lạc quan . Với những phẩm chất tuyệt vời về chất lượng, dinh dưỡng, sản phẩm gạo đồ được kỳ vọng mở ra cánh cửa tươi sáng mới cho xuất khẩu gạo. Gạo đồ Việt Nam từng bước chiếm lĩnh thị trường các nước như Tại một số quốc gia, xu hướng sử dụng gạo đồ thay cho gạo trắng đang tăng lên, đặc biệt là ở các vùng dân cư có thu nhập cao. Ta có ưu thế về giá so với gạo Thái Lan vì giá lúa gạo nguyên liệu của Thái Lan rất cao. 
 

 

Một trong những thương hiệu Gạo đồ có uy tín lớn được biết đến trên địa bàn tỉnh An Giang đó là thuơng hiệu “Parboiled Rice” (Gạo Đồ) Thịnh Phú sản phẩm của công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thịnh Phú, tọa lạc tại Khóm Long Thạnh, phường Long Châu, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Cơ sở sản xuất có diện tích 12 héc-ta, chi phí đầu tư hơn 400 tỷ đồng, với dây chuyền chế biến gạo vào loại hàng đầu thế giới. Hạt Gạo đồ thu được từ thóc được ngâm nước nóng hoặc sấy trong hơi nước rồi phơi khô bằng công nghệ tiến tiến nhất của Thái Lan, sau đó mới được gia công chế biến như xay, xát, đánh bóng. Sau khi thành phẩm, Gạo Đồ Thịnh Phú hai lần được Bộ Y tế và Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh kết luận là sản phẩm có hàm lượng đường = 0%, hàm lượng cholesterol = o%, không dư lượng thuốc BVTV, là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

Gạo đồ giúp giảm hấp thụ chất béo và cholesterol; làm tăng việc bài tiết chất béo, cholesterol và acid mật; giúp cho việc ổn định nhịp đập tim. Tránh các nguy cơ đột qụy hoặc các tai biến tim mạch. Gạo đồ đặc biệt tốt cho người kiên đường, kiên mỡ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có hơn 190 triệu người mắc bệnh tiểu đường và con số này đang tiếp tục tăng lên. Ước tính đến cuối năm nay, con số này sẽ là 221 triệu, năm 2025 sẽ lên đến 330 triệu (gần 6% dân số toàn cầu). Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh ĐTĐ đang gia tăng nhanh chóng.. Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - tỷ lệ ĐTĐ trên toàn quốc là 5,7% dân số (theo kết quả điều tra năm 2012). Trước tình hình đó, sự có mặt Gạo đồ trong bữa ăn hàng ngày được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện hiệu quả sức khỏe người dân. 
 

Hữu Trực
Tin liên quan
Chọn xem theo ngày

- Đối tác thương mại -

 • Công ty Đông Nam
  Công ty Đông Nam
 • Thiết kế DC
  Thiết kế DC
 • Công ty Thiết kế Thụy An
  Công ty Thiết kế Thụy An
 • Công ty Miền Tây 24h
  Công ty Miền Tây 24h
 • Ngân hàng Seabank
  Ngân hàng Seabank
 • Công ty CP Giải pháp Thương mại Gia Phạm
  Công ty CP Giải pháp Thương mại Gia Phạm

- Hội viên -

Bột bích chi Antesco Sa Giang Công ty mía đường Cần Thơ Tranh gạo Đăng Nghiêm Đường thốt nốt Lan Nhi XN chế biến cá cơm Hòn Chông - trực thuộc KIGIMEX Công ty Thực phẩm Linh Anh Chả hoa Năm Thụy HTX Rau an toàn Phước Hậu Công ty Đặc sản Đồng Tháp Công ty Mỹ Châu Rượu Vĩnh Khang Công ty CP XNK Betrimex Nấm Linh Chi - Rượu từ nấm Linh Chi Muối Bạc Liêu Rượu mận Sáu Tia Mekong Megumi Củ cải muối Chịt Sa Chiếu cói Tân Châu Công ty Hương Giang HTX Thêu may Kim Chi HTX Long Hựu Công ty Kim Bôi Công ty Phú Kha Công ty Đông Á Công ty Tứ Quý Rượu Vĩnh Khang Thạch dừa Minh Tâm Bánh hỏi Út Dzách Công ty Sơn Hải - Vĩnh Long Mắm cô Tư Ấu Tương hột Phước Khang Bún Ba Khánh Đồ gỗ Thiên Mộc Đồ chơi gỗ SD DNTN Long Thuận CÔNG TY MẬT ONG HƯƠNG RỪNG TRÀM