• slide left1

 • slide left 2

 • Slide Right 1

 • Slide Right 2

Trang chủ » Sản phẩm đặc trưng » Thủ công mỹ nghệ

Chỉ xơ dừa mỹ nghệ Hưng Long

Bên cạnh các sản phẩm về cơm dừa nạo sấy mang lại giá trị kinh tế cao, thì các sản phẩm khác từ dừa cũng đang ngày một đóng vai trò tích cực trong nền công nghiệp chế biến dừa của tỉnh Bến Tre, trong đó đặc biệt là các dòng sản phẩm được làm từ chỉ xơ dừa. Đối với DNTN Hưng Long, các sản phẩm này lại trở thành những mặt hàng chủ lực phục vụ cho thị trường xuất khẩu.

 

Thành lập từ năm 2003 tại huyện Mỏ Cày Nam - tỉnh Bến Tre, DNTN Hưng Long là một trong những đơn vị giàu kinh nghiệm trên lĩnh vực sản xuất các thành phẩm từ dừa, từ những phụ phẩm tưởng chừng không có giá trị của trái dừa, lại được DNTN Hưng Long sản xuất thành những sản phẩm tiện ích, có giá trị kinh tế và đặc trưng, trong đó điển hình như: lưới xơ dừa, băng dừa, thảm xơ dừa, sản phẩm từ mụn dừa,… được ứng dụng rộng rãi trong phát triển nông nghiệp, phủ sa mạc, sinh hoạt của nhiều nước như Hàn Quốc, Malayxia, Dubai,… 

Trải qua nhiều năm hoạt động, sản phẩm công ty luôn có chất lượng ổn định, được khách hàng đánh giá cao. Không ngừng đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh, DNTN Hưng Long tiếp tục bổ xung thêm sản phẩm chiếu cói vào danh mục sản phẩm của mình và sản phẩm này đạt con số xuất khẩu ấn tượng, sản phẩm cũng được công nhận là sản phẩm tiêu biểu ở Bến Tre năm 2013. Theo dự kiến, đối với 02 dòng sản phẩm thảm xơ dừa và chiếu cói sẽ trở thành chủ lực trong các mặt hàng sản xuất và xuất khẩu của Hưng Long trong năm 2014.

 

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, đến nay DNTN Hưng Long đã có 2 chi nhánh và khoảng 20 vệ tinh, giải quyết việc làm cho 50 lao động trực tiếp và hơn 1000 lao động nhàn rỗi địa phương, đây cũng là các chìa khóa giúp doanh nghiệp ổn định được nguồn nguyên liệu đầu vào và phát triển thị phần xuất khẩu. Những phụ phẩm từ chỉ xơ dừa có thể sản xuất ra nhiều loại sản phẩm khác nhau, cho nên Hưng Long luôn tự làm mới mình bằng cách mở rộng quy mô nhà xưởng lên 3500m2, đổi mới trang bị và nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới từ dừa và hướng chúng ra thị trường xuất khẩu.

 

Minh Tuấn

(Trang thông tin điện tử VCCI)

Tin liên quan
Chọn xem theo ngày

- Đối tác thương mại -

 • Công ty Đông Nam
  Công ty Đông Nam
 • Thiết kế DC
  Thiết kế DC
 • Công ty Thiết kế Thụy An
  Công ty Thiết kế Thụy An
 • Công ty Miền Tây 24h
  Công ty Miền Tây 24h
 • Ngân hàng Seabank
  Ngân hàng Seabank
 • Công ty CP Giải pháp Thương mại Gia Phạm
  Công ty CP Giải pháp Thương mại Gia Phạm

- Hội viên -

Bột bích chi Antesco Sa Giang Công ty mía đường Cần Thơ Tranh gạo Đăng Nghiêm Đường thốt nốt Lan Nhi XN chế biến cá cơm Hòn Chông - trực thuộc KIGIMEX Công ty Thực phẩm Linh Anh Chả hoa Năm Thụy HTX Rau an toàn Phước Hậu Công ty Đặc sản Đồng Tháp Công ty Mỹ Châu Rượu Vĩnh Khang Công ty CP XNK Betrimex Nấm Linh Chi - Rượu từ nấm Linh Chi Muối Bạc Liêu Rượu mận Sáu Tia Mekong Megumi Củ cải muối Chịt Sa Chiếu cói Tân Châu Công ty Hương Giang HTX Thêu may Kim Chi HTX Long Hựu Công ty Kim Bôi Công ty Phú Kha Công ty Đông Á Công ty Tứ Quý Rượu Vĩnh Khang Thạch dừa Minh Tâm Bánh hỏi Út Dzách Công ty Sơn Hải - Vĩnh Long Mắm cô Tư Ấu Tương hột Phước Khang Bún Ba Khánh Đồ gỗ Thiên Mộc Đồ chơi gỗ SD DNTN Long Thuận CÔNG TY MẬT ONG HƯƠNG RỪNG TRÀM