• slide left1

 • slide left 2

 • Slide Right 1

 • Slide Right 2

Trang chủ » Tin tức » Thương hiệu tiêu biểu

Quảng cáo online hiệu quả cho người tiêu dùng

 

Chính vì vậy mà các doanh nghiệp luôn đặt tiêu chí sử dụng tiền sao cho hiệu quả. Làm sao tiêu tiền ít nhưng đúng mục đích và mang lại lợi ích kinh tế cao, đặc biệt là trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện tại. Khi mà các doanh nghiệp đang chịu nhiều áp lực về việc nhiều chi phí đang tăng nhanh, lãi suất ngân hàng cao. Trong khi đầu ra của các doanh nghiệp bị hạn chế vì người tiêu dùng đang chịu cảnh lạm phát cao bóp chết túi tiền của họ. Do đó, việc sử dụng ngân sách quảng cáo hiệu quả lại được các doanh nghiệp quan tâm ưu tiên đặt lên hàng đầu.

 

Trên thế giới hiện cũng có nhiều phương pháp giúp lập kế hoạch truyền thông tốt và sử dụng ngân sách quảng cáo hiệu quả. Có thể giới thiệu một trong những phương pháp đó là “Recency Planning”

 

Có thể nói tóm tắt về phương pháp Recency Planning. Chúng ta luôn biết rằng người mua luôn có mặt trên thị trường. Vấn đề còn lại là họ sẽ chọn mua nhãn hiệu nào họ có nhiều thông tin hơn. Với phương pháp này, người lập kế hoạch quảng cáo sẽ chú tâm vào hành động mua hàng và lôi kéo họ về với mình thay vì để khách hàng mua sản phẩm của đối thủ. Người lập kế hoạch sẽ tính toán chi tiết những phương thức giao tiếp phù hợp để truyền tải thông tin của sản phẩm đến với người mua hàng và giúp thông tin luôn luôn hiện diện trong tâm trí của họ trước khi họ quyết định chọn mua.

 

Đối với cách lập kế hoạch mới này, người lập kế hoạch sẽ tập trung nói chuyện với nhiều người với một tần suất thấp (1 lần/tuần) hơn là nói chuyện với số ít người với tần suất cao trong cùng một ngân sách cho phép. Tất cả những số liệu được nghiên cứu cho thấy rằng cách làm này luôn đạt được chỉ tiêu bán hàng cao hơn các phương pháp còn lại. Giáo sư John Phillips Jones đã nghiên cứu trên 1,000 công ty và đưa ra những kết luận như hình bên:

 

Số liệu này được hiểu như sau:

1. Khi nhiều người tiêu dùng nhìn thấy quảng cáo 1 lần thì mức doanh số bán hàng là A

 

2. Khi số lần nhìn thấy quảng cáo tăng lên (trong 1 khoảng thời gian ngắn, 1 tuần chẳng hạn) cũng có nghĩa là chi phí quảng cáo tăng theo chiều thuận nhưng doanh số bán hàng thì tăng hạn chế không tương xứng với mức đầu tư (ở đây mức đầu tư tăng lên 200% thì Sales index chỉ tăng 115% và khi ngân sách tăng 300% thì Sales index cũng chỉ là 125%).

 

Do vậy, dù ở thời điểm nào đi nữa và dù tình hình kinh tế diễn biến phức tạp thì người mua hàng vẫn luôn tồn tại trên thị trường. Do đó việc duy trì quảng cáo đều đặn / liên tục sẽ giúp doanh số bán hàng tăng ổn định hơn là quảng cáo theo từng đợt.

 

Hiện tại, chúng tôi nhận thấy khách hàng cũng rất quan tâm đến phương pháp này vì nó mang lại những hiệu quả thiết thực và đã được thử nghiệm thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Nguồn: thuonghieumanh.vn

Tin liên quan
Chọn xem theo ngày

- Đối tác thương mại -

 • Công ty Đông Nam
  Công ty Đông Nam
 • Thiết kế DC
  Thiết kế DC
 • Công ty Thiết kế Thụy An
  Công ty Thiết kế Thụy An
 • Công ty Miền Tây 24h
  Công ty Miền Tây 24h
 • Ngân hàng Seabank
  Ngân hàng Seabank
 • Công ty CP Giải pháp Thương mại Gia Phạm
  Công ty CP Giải pháp Thương mại Gia Phạm

- Hội viên -

Bột bích chi Antesco Sa Giang Công ty mía đường Cần Thơ Tranh gạo Đăng Nghiêm Đường thốt nốt Lan Nhi XN chế biến cá cơm Hòn Chông - trực thuộc KIGIMEX Công ty Thực phẩm Linh Anh Chả hoa Năm Thụy HTX Rau an toàn Phước Hậu Công ty Đặc sản Đồng Tháp Công ty Mỹ Châu Rượu Vĩnh Khang Công ty CP XNK Betrimex Nấm Linh Chi - Rượu từ nấm Linh Chi Muối Bạc Liêu Rượu mận Sáu Tia Mekong Megumi Củ cải muối Chịt Sa Chiếu cói Tân Châu Công ty Hương Giang HTX Thêu may Kim Chi HTX Long Hựu Công ty Kim Bôi Công ty Phú Kha Công ty Đông Á Công ty Tứ Quý Rượu Vĩnh Khang Thạch dừa Minh Tâm Bánh hỏi Út Dzách Công ty Sơn Hải - Vĩnh Long Mắm cô Tư Ấu Tương hột Phước Khang Bún Ba Khánh Đồ gỗ Thiên Mộc Đồ chơi gỗ SD DNTN Long Thuận CÔNG TY MẬT ONG HƯƠNG RỪNG TRÀM