• slide left1

 • slide left 2

 • Slide Right 1

 • Slide Right 2

Trang chủ » Tin tức » Thương hiệu tiêu biểu

Thiết lập website

 

Web site của bạn là bộ phận cơ bản của hoạt động kinh doanh trên mạng của bạn. Với một web site của mình bạn có thể làm ra cả một gia tài và cũng có thể trở nên phá sản.

 

Để tạo ra một Web site hiệu quả Bạn không nhất thiết phải biết một ngôn ngữ lập trình. Cũng không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực đồ hoạ Web để hiểu rằng: trên một Web Site thương mại những hiệu ứng kỹ thuật không để làm gì cả. Mục đích của phần lớn các Web site thương mại – bán hàng hoá và dịch vụ.

           

1. Website được tạo như thế nào?

Web-site chứa màu sắc, tranh ảnh, đồ thị, video và âm thanh. Phần lớn Web-site sử dụng ngôn ngữ HTML (Hyper Text Markup Language). Tuy nhiên, các nhà lập trình đã chuyển ngôn ngữ này thành 1 trang web hấp dẫn, để cho mọi người dễ sử dụng. Bạn sẽ được làm quen với web này sau khi đã nối mạng.

Liệu một người bình thường có thể tạo ra một trang web tuyệt vời không, nếu hoàn toàn không biết gì về ngôn ngữ HTML? Tất cả những điều mà bạn cần, - đó là chương trình Microsoft FrontPage2000. Chương trình này cho phép bạn nhìn thấy trên màn hình máy tính tất cả những gì mà bạn muốn đặt vào web site của mình. Bạn có thể lấy miễn phí FrontPage Express (chương trình rút ngắn của FrontPage) cùng với Internet Explorer 6.0 ở địa chỉ  http://www.microsoft.com. Liệu bạn có thể tạo ra một web chuyên nghiệp nhờ vào FrontPage? Câu trả lời là có! Bạn có thể thiết kế hoàn hảo một web site trên máy tính, và nếu bạn rất hài lòng về sản phẩm của mình thì có thể đưa nó lên web server và mời mọi người vào xem. Tuy nhiên, bạn cần biết web server mà bạn đặt web vừa viết xong có cài chương trình dùng để thiết kế web của bạn không. Ví dụ, bạn dùng FrontPage mà trên web server của bạn không cài chương trình Fronpage mở rộng thì bạn không thể công bố được web của bạn với người đọc.

 

2. Cấu trúc của web site

Trước tiên bạn phải xác định rõ, web của bạn nhằm mục đích gì. Bạn cần web site để bán một mặt hàng nào đó? Hay là để cung cấp thông tin về công ty của bạn? Hay là nơi để mọi người vào đọc tin tức?

Giữa hai khái niệm web site và trang web khác nhau ở chỗ nào? Web site và một tập hợp bao gồm nhiều trang web được liên kết với nhau sao cho người sử dụng có thể dễ di chuyển từ trang này sang trang khác. Trên mỗi web site bao giờ cũng có một trang được gọi là trang chủ dùng để nối với tất cả các trang còn lại.

Nếu bạn có ý định thiết kế một web site phục vụ công việc kinh doanh của mình thì chắc chắn bạn cần một số trang web nối với nhau.

Tên của những trang web đó có thể như sau:

“Giới thiệu công ty”

“Sản phẩm và dịch vụ”

 “Liên hệ”

 “Đặt hàng”

Trang chủ là khởi điểm đem đến sự hoạt động hiệu quả của web site. Tùy vào mức độ cần thiết, sau đó bạn sẽ thêm vào một số trang web nữa. Phương án lựa chọn cuối cùng tất nhiên phụ thuộc nội dung mà bạn định đưa vào mạng và khả năng tài chính của bạn.

Nói chung, điểm mấu chốt trong quá trình thiết kế web site chính là sự xác định cấu trúc của web. Sự hài hòa của hình thức, sự kết nối từng phần của nội dung bên trong cũng như sự tiện lợi trong việc cập nhập tin đều phụ thuộc vào cấu trúc của web. Logic để thiết kế được chỉ đạo bởi mục đích, và nhiệm vụ chủ yếu của web site. Có 3 sơ đồ thường được dùng để thiết kế web site có tên gọi: quyển sách, sơ đồ không gian và “cây tài liệu”.

Sơ đồ “quyển sách” có ưu điểm các phần, phần nhỏ, đề mục được phân biệt rõ ràngchúng được chứa ở những chỗ khác nhau và được kết nối bằng ngôn ngữ siêu văn bản. Ngoài ra, mục lục, thư mục, chú thích  – tất cả những phần đặc chưng cho sách đều được sử dụng tích cực trên web site.

Sơ đồ không gian cho phép bạn coi web site của mình như một không gian, trong đó thông tin được chia theo chủ đề - giống như việc sắp xếp hàng hóa trong siêu thị. Do đó sơ đồ này rất thích hợp cho việc thiết kế những web site của các tập đoàn lớn, siêu thị và viện bảo tàng.

“Cây tài liệu”, bản thân tên gọi này đã nói lên bản chất của mình. Ở đây nội dung được chia ra từ nhánh chính tỏa ra các cành nhỏ hơn. Sơ đồ này được dùng trong trường hợp nếu tài liệu được chứa trong các file chứ không phải  trong 1 cơ sở dữ liệu (database).

Việc xác định cấu trúc của web site còn phụ thuộc rất nhiều vào đặc tính của của những người mà bạn muốn họ đến với web site của bạn. Đối với mỗi một nhóm người đều có đặc chưng tâm l‎‎ý riêng, dẫn đến việc họ sẽ có một số phương pháp làm việc với tài liệu theo cách riêng của mình. Nếu như web site của bạn được thiết kế dành cho 1 nhóm người cụ thể nào đó, thì cấu trúc của nó phải hoàn toàn phù hợp với đặc chưng tâm l‎ý của nhóm người này. Còn nếu bạn muốn làm việc với vài nhóm người khác nhau thì bạn phải sử dụng vài sơ đồ tương ứng đồng thời, nghĩa là bạn cần đảm bảo vài phương pháp tiếp cận với cùng 1 thông tin theo các con đường khác nhau.

Một trong những ưu điểm mà web site của bạn bắt buộc phải có đó là việc tải thông tin nhanh. Nếu như người sử dụng buộc phải chờ lâu hơn 10 giây để vào được 1 phần nào đó trong web site của bạn, thì họ sẽ mất hết kiên nhẫn và đi ra mất. Việc này không phải là rất đang buồn sao?

 

Để có thể thiết kế được một web site bán hàng hiệu quả, bạn hãy chú  đến một số lời khuyên sau đây của chúng tôi.

Nếu tài liệu của bạn có cả lời văn và hình minh họa thì khi khách hàng cập nhập lời văn nên xuất hiện trước, trong khi khách đọc chúng thì hình minh họa sẽ xuất hiện tiếp theo sau.

Không nên lạm dụng hình minh họa nhiều quá, nó sẽ làm cho trang web của bạn quá nặng. Dung lượng của một trang web (kể cả hình minh họa) không được quá 35 Kb. Chữ viết nên màu đen trên nền màu trắng. Điều này đã được chứng minh chữ đen trên nền trắng tạo ra hiệu quả tốt nhất cho việc đọc – nhanh và dễ.

Hãy dùng những font chữ và số đã được tiêu chuẩn hóa. Đừng sử dụng những font kỳ quái để làm cho trang web của bạn trở nên đặc biệt. Nếu bạn làm phân tán thời gian của khách hàng trong khi họ đang đọc, nghĩa là thời gian khách hàng dùng để đọc ít hơn thì khả năng họ mua hàng của bạn cũng sẽ ít hơn.

Nên giữ sự hấp dẫn bề ngoài ở mức độ vừa phải. Nếu hấp dẫn quá nó sẽ làm phân tán sự chú ‎ý của người đọc, nên buộc họ phải chú ‎ý đến nội dung của bài viết. Nội dung của bài viết cần phải chứa những thông tin mà khách hàng cần, cũng giúp cho bạn bán hàng được tốt hơn. Trang web của bạn không nên chứa nhiều hơn 800 điểm theo chiều ngang để những người sử dụng màn hình nhỏ cũng có thể đọc dễ dàng. Trong trường hợp ngược lại họ sẽ phải di chuyển con chuột sang trái sang phải để có thể đọc hết được trang. Tất nhiên sẽ dẫn đến việc họ chán và đi ra mất. Ở trên mỗi trang nên có một tít riêng và choáng hết chiều rộng. Một số khách hàng không đọc hết cả bài nếu như tít không đem lại cho họ sự chú ý cần thiết. Chúng tôi sẽ nói đến việc tạo ra những tít hấp dẫn ở phần sau.

Ở những chỗ quan trọng trong trang bạn nên làm nổi bật bằng cách tô màu cho chúng.

 

3. Sự trợ giúp của các chuyên gia

Nếu như bạn quyết định thuê người để thiết kế web site thì cần lưu  đến các điều sau:

Để thiết kế một web site hiệu quả - đó là cả một nghệ thuật. Nếu bạn hợp tác với chuyên gia thiết kế web thì bạn nên chuẩn bị tư tưởng rằng chắc chắn họ sẽ có quan điểm riêng của mình về việc thiết kế web.

Giá cả thiết kế web site cũng rất khác nhau, ở đây bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến nguyên tắc – rẻ chưa chắc đã là tốt nhất.

Bạn cần vào thăm web site của chuyên gia mà bạn định thuê để thiết kế. Ở đây bạn cũng có thể nhận thấy nhiều điều về bản thân họ. Mặc dù có một điều rất đáng ngạc nhiên, rất nhiều chuyên gia thiết kế lại không có web site của riêng mình. Bạn có thể kiểm chứng điều này nếu bạn vào địa chỉhttp:/www.infoseek.com và tìm theo từ khóa "Web designers".

Bạn cũng nên tham khảo những web site mà chuyên gia này đã thiết kế cho khách hàng trước bạn. Nếu bạn thấy thích chúng, bạn hãy nhấc máy điện thoại hoặc gửi e-mail để để hỏi xem giá cả, thời gian hoàn thành công việc, những hình thức phục vụ, có phù hợp với bạn không.

Bạn đừng quên, một chuyên gia thực sự sẽ nhanh chóng hiểu được yêu cầu của bạn, sẽ không làm bạn mệt trước quá nhiều câu hỏi, anh ta tự biết cần phải làm như thế nào.

Nếu web site của bạn được thiết kế không chuyên nghiệp thì sẽ không có ai đến với bạn. Hãy bắt đầu từ những web site đơn giản nhất, không có những đồ thị phức tạp, không trang trí quá rườm rà và thuận lợi cho người sử dụng, sau đó khi công việc kinh doanh của bạn phát triển bạn sẽ bổ sung và hoàn thiện sau.

(Sưu tầm)

Tin liên quan
Chọn xem theo ngày

- Đối tác thương mại -

 • Công ty Đông Nam
  Công ty Đông Nam
 • Thiết kế DC
  Thiết kế DC
 • Công ty Thiết kế Thụy An
  Công ty Thiết kế Thụy An
 • Công ty Miền Tây 24h
  Công ty Miền Tây 24h
 • Ngân hàng Seabank
  Ngân hàng Seabank
 • Công ty CP Giải pháp Thương mại Gia Phạm
  Công ty CP Giải pháp Thương mại Gia Phạm

- Hội viên -

Bột bích chi Antesco Sa Giang Công ty mía đường Cần Thơ Tranh gạo Đăng Nghiêm Đường thốt nốt Lan Nhi XN chế biến cá cơm Hòn Chông - trực thuộc KIGIMEX Công ty Thực phẩm Linh Anh Chả hoa Năm Thụy HTX Rau an toàn Phước Hậu Công ty Đặc sản Đồng Tháp Công ty Mỹ Châu Rượu Vĩnh Khang Công ty CP XNK Betrimex Nấm Linh Chi - Rượu từ nấm Linh Chi Muối Bạc Liêu Rượu mận Sáu Tia Mekong Megumi Củ cải muối Chịt Sa Chiếu cói Tân Châu Công ty Hương Giang HTX Thêu may Kim Chi HTX Long Hựu Công ty Kim Bôi Công ty Phú Kha Công ty Đông Á Công ty Tứ Quý Rượu Vĩnh Khang Thạch dừa Minh Tâm Bánh hỏi Út Dzách Công ty Sơn Hải - Vĩnh Long Mắm cô Tư Ấu Tương hột Phước Khang Bún Ba Khánh Đồ gỗ Thiên Mộc Đồ chơi gỗ SD DNTN Long Thuận CÔNG TY MẬT ONG HƯƠNG RỪNG TRÀM